DIỄN ĐÀN THÔNG TIN TỔNG HỢP
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Latest topics
»  4 bí quyết cho mái tóc
Những điều nên biết về sữa chua Empty2010-10-01, 20:25 by Admin

» 9 lỗi sai khi dưỡng da
Những điều nên biết về sữa chua Empty2010-10-01, 20:24 by Admin

» Phương pháp điều trị HIV mới
Những điều nên biết về sữa chua Empty2010-10-01, 20:21 by Admin

» Phương pháp mới chữa ung thư não
Những điều nên biết về sữa chua Empty2010-10-01, 20:18 by Admin

»  Béo vì ăn hoa quả quá nhiều
Những điều nên biết về sữa chua Empty2010-10-01, 20:16 by Admin

» Lợi ích sức khỏe của đu đủ
Những điều nên biết về sữa chua Empty2010-10-01, 20:12 by Admin

» Nước tăng lực làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim
Những điều nên biết về sữa chua Empty2010-10-01, 20:06 by Admin

» Chè chén lúc trẻ gây tổn hại não
Những điều nên biết về sữa chua Empty2010-10-01, 20:05 by Admin

» Trái bơ có thể ngừa ung thư miệng
Những điều nên biết về sữa chua Empty2010-10-01, 20:05 by Admin

Affiliates
free forum

Đăng Nhập

Quên mật khẩu


Những điều nên biết về sữa chua

Go down

Những điều nên biết về sữa chua Empty Những điều nên biết về sữa chua

Bài gửi  Admin 2010-09-26, 04:09

Bạn có nắm rõ được các thành phần trong sữa chua? Thế nào là sữa chua an toàn? Có những cách ăn thú vị nào?....

Vi khuẩn có lợi

Những điều nên biết về sữa chua D6001-11

Đó là các vi khuẩn lactobacillus bulgaricus và Streptococcus thermophilus. Đây là 2 loại vi khuẩn được FDA công nhận và khi cho 2 khuẩn này vào trong nước sữa ấm, chúng sẽ bắt đầu quá trình lên men và làm sữa từ dạng lỏng sang dạng đặc, tạo ra vị chua.

Các nhà sản xuất cũng có thể thêm probiotics như Lactobacillus acidophilus và Bifidobacterium nhưng đây không phải là yêu cầu bắt buộc.
Lớp nước tách ra từ sữa chua
Thứ nước lỏng tách riêng với phần sữa đặc sệt xuất hiện phía trên bề mặt cốc sữa chua có chứa một lượn protein và vị chua đặc trưng. Vì vậy thay vì chắt bỏ, hãy trộn nó cùng với các phần khác trong sữa chua.Sữa chua an toàn
Được thành lập bởi Hiệp hội Quốc gia Sữa chua Mỹ, con dấu của Hiệp hội này cho thấy sữa chua bạn ăn có ít nhất 100.000.000 con vi khuẩn/gram.
Ngoài ra, một số loại sữa chua được xử lý nhiệt sau khi lên men sẽ làm vô hiệu hóa các khuẩn có lợi. Vì thế sữa chua không qua xử lý nhiệt sẽ tốt hơn.
Làm phô mai tươi từ sữa chua
Sữa chua sau khi tách nước rõ rệt, cho vào một miếng vải xô và để trên 1 lưới lọc inox cho đến khi nước tách hoàn toàn khỏi hỗn hợp. Lấy sữa chua đặc đã tách nước hoàn toàn vào 1 cái bát, phủ 1 lớp nilon bọc thức ăn ở trên rồi cho vào tủ lạnh và để qua đêm để chút nước còn lại trong hỗn hợp tách ra nốt là được.
Sữa chua và bất dung nạp Lactose
Đối với những người bất dung nạp Lactose ở mức vừa phải thì có thể ăn sữa chua vì các khuẩn sống trong sữa đã bẻ gãy lactose thành glucose và galactose – 2 đường đơn dễ tiêu hóa.
Sữa chua đông lạnh
Sữa chua đông lạnh không được bày bán nhiều trên thị trường nhưng cũng là một món ăn ngon và bạn có thể tự làm dễ dàng bằng cách cho vào tủ đá hoặc cho 1 chút sữa chua mềm lên ly kem lạnh.
Các thành phần khác trong sữa chua
Chất béo: Chúng thường chiếm 1/3 lượng calo trong hộp sữa chua với hàm lượng thường là 10g/150g sữa chua; còn phô-mai tươi thì hàm lượng thường là 18g/200g.
Chất đường: Loại đường thường được bổ sung vào sữa chua là siro ngô, sucrose, dextrose, maltose, maple syrup hay nước cốt hoa quả.
Cứ 150g sữa chua trắng không béo có chứa 11g đường tự nhiên và 80calo; sữa chua có vị thì lượng đường là 14g và chứa khoảng 50 hoặc nhiều calo hơn.

Nhân Hà
Theo CNN
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 119
Reputation : 0
Join date : 26/09/2010
Age : 35
Đến từ : Hà Ná»™i

https://vannam.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết